Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Thủ tướng Kyrgyzstan

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 22:25 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Kyrgyzstan Sariev. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Tối 29/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Kyrgyzstan Temir Sariev.

Kyrgyzstan là một trong 5 nước thành viên của Liên minh Kinh tế Á - Âu.

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam và Kyrgyzstan có mối quan hệ hữu nghị bạn bè truyền thống gắn bó, khẳng định Việt Nam luôn coi Kyrgyzstan là đối tác quan trọng ở Trung Á và mong muốn phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt với Kyrgyzstan.

Thủ tướng Sariev mong muốn trên cơ sở quan hệ chính trị tốt đẹp, hai nước sẽ triển khai hợp tác trong các lĩnh vực có thế mạnh và có thể bổ sung cho nhau. Đồng thời cho rằng, do sự xa cách về địa lý, hạn chế về giao thông nên thời gian qua, hai nước ít có điều kiện trao đổi Đoàn, ít có thông tin cập nhật về nhau. Tuy nhiên tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân hai nước luôn được giữ gìn và Kyrgyzstan luôn mong muốn củng cố và thúc đẩy hợp tác với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện Liên minh Kinh tế Á - Âu  và Việt Nam ký Hiệp định Thương mại tự do chính là bước đột phá trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và các nước thành viên của Liên minh. Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành Việt Nam và Kyrgyzstan sẽ cùng triển khai có hiệu quả Hiệp định này.

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Sariev thống nhất thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực, nhất là trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu vừa được ký kết. Hai Thủ tướng cũng nhất trí trước mắt cần tăng cường trao đổi Đoàn các cấp, hoàn thiện cơ sơ pháp lý cho hợp tác song phương, trong đó xem xét đàm phán và ký kết các văn bản hợp tác trong lĩnh vực thuế, bảo hộ đầu tư, kiểm dịch động-thực vật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước