Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng Giám đốc UNESCO

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/12/2015 20:52 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng Giám đốc Irina Bokova.

VTV.vn - Chiều 1/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) tại Paris và có cuộc hội kiến với Tổng Giám đốc Irina Bokova.

Chúc mừng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ nhân dịp 70 năm thành lập và thực hiện sứ mệnh góp phần duy trì hòa bình thông qua hợp tác và đối thoại giữa các quốc gia trên thế giới, Thủ tướng đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp UNESCO và Việt Nam trong quá khứ, khi Việt nam còn bị bao vây, cấm vận cũng như ngày nay.

Những tri thức, kinh nghiệm của UNESCO là nguồn tham khảo quý cho việc xây dựng các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật, giúp cho việc đổi mới tư duy, nâng cao năng lực trong các lĩnh vực liên quan. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn UNESCO đã trao tặng nhiều loại hình danh hiệu di sản, tôn vinh các danh nhân Nguyễn Trãi, Nguyễn Du và Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó góp phần khơi dậy, nuôi dưỡng lòng tự hào dân tộc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương.

Bà Tổng Giám đốc UNESCO bày tỏ hân hạnh đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới thăm, coi đây là một biểu hiện của quan hệ gắn bó giữa UNESCO và Việt Nam trong nhiều năm qua. Tổng Giám đốc UNESCO đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với việc phát triển hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của tổ chức. Bà nhấn mạnh Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng trong việc tăng cường hiểu biết, hợp tác giữa các nước thành viên của UNESCO. Đồng thời, Việt Nam cũng đã có những đóng góp hiệu quả vào việc bảo tồn, phát huy, phát triển các giá trị văn hóa của nhân loại cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và phát triển bền vững, bảo vệ tài nguyên môi trường cũng như trong ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bà Tổng Giám đốc nhiệt liệt chúc mừng Việt Nam được bầu là Ủy viên Hội đồng Chấp hành UNESCO nhiệm kỳ 2015 - 2019. Đây là lần thứ 4 Việt Nam trúng cử vào Hội đồng chấp hành sau ba nhiệm kỳ, phản ánh sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những đóng góp quan trọng của Việt Nam vào các hoạt động của UNESCO; thể hiện uy tín ngày càng cao của Việt Nam trong UNESCO cũng như trong hệ thống các tổ chức của LHQ.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến Lễ ký Thỏa thuận chương trình hợp tác Việt Nam - UNESCO giai đoạn 2016 - 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước