Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Công thương Singapore

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 19:35 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang.

Sáng nay (16/9), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang thay mặt Chính phủ Singapore và Thủ tướng Lý Hiển Long tham dự lễ khởi công Khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ Việt Nam - Singapore tại tỉnh Nghệ An.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ Đối tác chiến lược và và tiến trình kết nối hai nền kinh tế Việt Nam và Singapore đang phát triển rất tốt đẹp. Và 7 VSIP được coi là ngọn hải đăng trong quan hệ giữa hai nước, vì các khu công nghiệp này không chỉ có ý nghĩa về kinh tế mà còn đóng góp vào việc kết nối hai nền kinh tế cũng như mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước. Thủ tướng cho biết, tại cuộc trao đổi với Thủ tướng Lý Hiển Long, nhân dịp Thủ tướng sang dự Lễ kỷ niệm 50 ngày Quốc khánh Singapore, hai Thủ tướng đã nhất trí sẽ sớm triển khai xây dựng VSIP thứ 8 tại Bình Định. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, cùng với quá trình đàm phán các hiệp định thương mại tự do, Việt Nam cũng đang đẩy mạnh cải cách môi trường kinh doanh mà mới đây nhất là kết nối hải quan một cửa quốc gia, một cửa ASEAN với Hoa Kỳ và EU. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để các VSIP thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư.

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Lim Hng Kiang cho biết do đang trong quá trình sắp xếp lại Nội các sau bầu cử Quốc hội nên Thủ tướng Lý Hiển Long không tham dự được buổi lễ ngày hôm nay. Nhất trí với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Lim Hng Kiang cho biết, trong sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Đối tác chiến lược và kết nối hai nền kinh tế, các Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, nhất là VSIP 5,6 và 7 sẽ tạo được thêm nhiều việc làm và đào tạo nghề cho nhiều người khác, đồng thời thúc đẩy các khu công nghiệp này tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Lim Hng Kiang khẳng định, Singapore coi Việt Nam là đối tác chiến lược thực sự và Sinapore sẽ cố gắng thực hiện thành công dự án VSIP Nghệ An để tạo cơ hội việc làm cho người dân và thịnh vượng cho cả hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước