Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch IPU

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 25/03/2015 21:38 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch IPU Saber Chowdhury (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều 25/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Saber Chowdhury, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) đang thăm Việt Nam.

Việt Nam sẽ làm hết sức mình với tư cách một thành viên tích cực và có trách nhiệm của Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) nhất là ủng hộ vai trò, tiếng nói của IPU trong Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi tiếp Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới  Saber Chowdhury trước thêm Đại hội đồng IPU lần thứ 132 tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam nhận thức rõ, đánh giá cao vai trò của IPU và đặc biệt coi trọng Đại hội đồng IPU-132 tại Hà Nội với chủ đề "Các mục tiêu phát triển bền vững - Biến lời nói thành hành động". Thủ tướng cho đây là chủ đề phù hợp với bối cảnh năm 2015, đồng thời thể hiện được các mục tiêu trong Chiến lược IPU giai đoạn 2012-2017, trong đó có định hướng tăng cường tiếng nói của Nghị viện trong các mục tiêu phát triển quốc tế. Đặc biệt, kết quả Hội nghị lần này sẽ là một nội dung quan trọng để Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong phiên họp vào cuối năm nay xem xét, thảo luận và quyết định cho việc xây dựng mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị để IPU-132 thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới  Saber Chowdhury đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa IPU với Việt Nam cũng như Quốc hội Việt Nam, cảm ơn sự ủng hộ cũng như sự chuẩn bị chu đáo của Việt Nam cho Đại hội đồng IPU-132 và cho rằng, công tác chuẩn bị của Việt Nam là hết sức tuyệt vời. Ông cho biết, Đại hội đồng IPU-132 sẽ thảo luận những chủ đề, nội dung phong phú và thiết thực, trong đó đề cập tới một loạt vấn đề quan trọng như nước, an ninh mạng, luật quốc tế...  những vấn đề mà các nước trên thế giới cùng quan tâm.

Ông Saber Chowdhury cho rằng, Việt Nam là hình mẫu truyền cảm hứng cho thế giới về phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo, ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ thiên tai, do đó IPU-132 tại Việt Nam cũng như Tuyên bố Hà Nội được thông qua lần này sẽ góp phần định hình chính sách và mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc sau năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước