IPU-132

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng thư ký IPU

Thu Trà - Cao Trí-Thứ tư, ngày 25/03/2015 19:40 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU - ông Saber Chowdhury đang thăm Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng được đón Chủ tịch IPU Saber Chowdhury tại Hà Nội và kiểm tra bước đầu công việc chuẩn bị cho IPU-132 của Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ của IPU để Việt Nam tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần này, đồng thời tin tưởng với kinh nghiệm ngoại giao và điều hành Nghị viện của Chủ tịch Saber Chowdhury, Đại hội đồng IPU-132 sẽ thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, với chủ đề chính của IPU-132 là "Các mục tiêu phát triển bền vững - biến lời nói thành hành động", Việt Nam mong muốn cùng cộng đồng quốc tế, Nghị viện các nước xây dựng một thế giới phát triển vững chắc. Các phiên họp tại Đại hội đồng sẽ thành công nếu các Nghị quyết được các nước nhất trí cao và kết quả đó sẽ thể hiện trong Tuyên bố của Đại hội đồng. Đây sẽ là cơ sở cho Nghị viện các nước cùng nhau tham gia vào các vấn đề toàn cầu như xóa đói giảm nghèo, bảo vệ nguồn nước, giữ gìn an ninh và hòa bình.

Chủ tịch IPU Saber Chowdhury bày tỏ hết sức ấn tượng về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà IPU-132 để chào đón hàng nghìn đại biểu, nghị sĩ các nước tới dự. Ông Saber Chowdhury nhấn mạnh, Đại hội đồng lần này có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh các nước nỗ lực đạt được các thỏa thuận quốc tế. Để các thỏa thuận đó thành công thì vai trò của các nghị sĩ hết sức quan trọng tại các phiên thảo luận.

Về các chủ đề thảo luận tại Đại hội đồng IPU-132, Chủ tịch Đại hội đồng IPU cho rằng, đây là những nội dung phong phú và thiết thực trong đó đề cập tới một loạt vấn đề quan trọng như vấn đề nước, an ninh mạng, luật quốc tế... mà các nước cùng quan tâm. Chủ tịch IPU Saber Chowdhury bày tỏ tin tưởng, Đại hội đồng IPU-132 mà Việt Nam là nước chủ nhà sẽ thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng trong mỗi đại biểu không chỉ là sự chuẩn bị chu đáo, mến khách, thân tình mà còn là những quyết định mang ý nghĩa thiết thực của IPU-132 cho cộng đồng quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước