Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Sri Lanka

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 26/02/2015 21:41 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Sri Lanka Ivan Amarasinghe. Ảnh: VGP

(VTV.vn) - Chiều 26/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Sri Lanka Ivan Amarasinghe tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Ivan Amarasinghe trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trong nhiệm vừa qua; đồng thời khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn mong muốn và sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Sri Lanka tiếp tục đưa quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai nước thúc đẩy hơn nữa hoạt động trao đổi thương mại, đưa kim ngạch thương mại song phương đạt con số cao hơn; đồng thời tiếp tục tăng cường hoạt động hợp tác đầu tư, du lịch, nông nghiệp, thủy sản. Thủ tướng cũng đề nghị hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lập trường chính đáng của nhau ở các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là ở LHQ.

Đại sứ Ivan Amarasinghe cho rằng, với thiện chí, nỗ lực của hai nước và với 24 hiệp định song phương trên các lĩnh vực đã được ký kết, quan hệ giữa Sri Lanka và Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới trong thời gian tới. Đại sứ cũng đề nghị hai nước tiếp tục nỗ lực thúc đẩy các hoạt động hợp tác về nông nghiệp, thủy sản, chế biến các sản phẩm từ cây công nghiệp, bởi đây là những lĩnh vực được coi là thế mạnh của hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước