Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Nhật Bản

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 19:32 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

VTV.vn - Trong thời gian tham dự Hội nghị cấp cao ASEM, sáng 15/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đảng Dân chủ Tự do (LDP) đã giành thắng lợi tại cuộc bầu cử Thượng viện vừa qua, đồng thời cảm ơn Thủ tướng Shinzo Abe về lời mời dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng tại Nhật Bản hồi tháng 5 và đã dành cho đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sự đón tiếp chân tình, trọng thị, chu đáo. Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Nhật Bản ủng hộ Việt Nam được tiếp tiếp tục tiếp cận vốn ưu đãi IDA của Ngân hàng Thế giới với cam kết giảm theo lộ trình phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Về phần mình, Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định coi trọng quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng với Việt Nam và sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Nhật Bản triển khai hiệu quả các thỏa thuận mà hai bên đã đạt được trong chuyến thăm Nhật Bản vừa qua của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hai Thủ tướng cũng trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước