Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/05/2016 18:57 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Sergei Naryshkin. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Sergei Naryshkin.

Chiều 17/5, tại cuộc hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Liên bang Nga Sergei Naryshkin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã khẳng định: Việt Nam ưu tiên phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga.

Thủ tướng nhấn mạnh: Năm nay, Quốc hội hai nước sẽ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hợp tác, đồng thời đánh giá cao việc Quốc hội hai nước thường xuyên trao đổi thông tin và kinh nghiệm lập pháp. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Quốc hội hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trên trường quốc tế, phối hợp với nhau trong việc bảo vệ hiệu lực và tính thực thi cao của các điều ước quốc tế mà hai bên cùng tham gia, trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982.

Chủ tịch Duma Sergei Naryshkin chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII và nhấn mạnh: Duma quốc gia Nga cũng như tất cả các Đảng có đại diện trong Duma, trong đó có những Đảng lớn như Đảng Nước nga Thống nhất, Đảng Cộng sản, Đảng Dân chủ Tự do và Đảng nước Nga Công bằng đều nhất trí cao và ủng hộ chính sách phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển đến Chủ tịch Đuma Sergei Naryshkin lời mời tới thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước