Tăng cường hợp tác Việt Nam và tổ chức quốc tế Pháp ngữ

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 19:19 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình với các đại biểu. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Việt Nam ủng hộ và mong muốn đóng góp nguồn lực vào nỗ lực chung của cộng đồng trong việc thúc đẩy hòa bình ổn định và phát triển trong không gian Pháp ngữ và toàn cầu.

Ngày 6/12, Tổng Thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ Louise Mushikiwabo đã có các cuộc hội kiến với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình. Tại các cuộc gặp, các nhà lãnh đạo Việt Nam vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và tổ chức quốc tế pháp ngữ OIF ngày càng phát triển tốt đẹp.

Nhấn mạnh trong bối cảnh các thách thức toàn cầu như khủng bố, di cư quốc tế, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, dịch bệnh ngày càng gia tăng, các thể chế đa phương, trong đó có cộng đồng Pháp ngữ, ngày càng có vai trò quan trọng, các nhà lãnh đạo Việt Nam đều khẳng định Việt Nam ủng hộ và mong muốn đóng góp nguồn lực vào nỗ lực chung của cộng đồng trong việc thúc đẩy hòa bình ổn định và phát triển.

Bà Louise Mushikiwabo nhấn mạnh tầm quan trọng của Việt Nam trong cộng đồng Pháp ngữ, khẳng định sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam với khối Pháp ngữ trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Tổng Thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ Louise Mushikiwabo cũng đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương.

Tại hội đàm, Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục các hoạt động để góp phần tăng cường hình ảnh và sự hiện diện của Pháp ngữ tại khu vực, đặc biệt là việc triển khai các sáng kiến nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa các nước Pháp ngữ châu Phi và các nước trong khu vực; tăng cường liên kết giữa Tổ chức quốc tế Pháp ngữ, Liên minh châu Phi với ASEAN nói riêng và châu Á-Thái Bình Dương nói chung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước