Thủ tướng thăm chính thức Bulgaria

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 11:01 GMT+7

Phó Thủ tướng Bulgaria Tomislav Donchev đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân tại sân bay. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Đêm 4/6 theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã tới thủ đô Sofia, bắt đầu chuyến thăm chính thức Bulgaria theo lời mời của Thủ tướng Boico Borisov.

Đây là chuyến thăm chính thức Bulgaria đầu tiên của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam trong vòng 15 năm trở lại đây.

Phó Thủ tướng Tomislav Donchev cùng nhiều quan chức trong Chính phủ Bulgaria và đông đảo kiều bào đã ra sân bay quốc tế Sofia chào đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân thăm chính thức Bulgaria. Dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Borisov vào cuối giờ chiều nay (5/6) theo giờ Việt Nam để trao đổi về các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, nhất là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Tính đến hết năm ngoái, kim ngạch thương mại giữa hai nước mới đạt gần 90 triệu USD. Còn trong lĩnh vực đầu tư Bulgaria hiện có 10 dự án ở Việt Nam với tổng vốn đăng ký trên 16 triệu USD. Trong 2 ngày ở thăm Bulgaria, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có các cuộc hội kiến với Tổng thống, Chủ tịch Quốc hội Bulgaria và dự cuộc đối thoại với doanh nghiệp hai nước.

Bulgaria và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1950 và đây là một trong 10 nước đầu tiên trên thế giới công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Vào năm 1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thăm chính thức Bulgaria đặt nền móng và dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước