Thủ tướng thăm Quân khu 9

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 20:50 GMT+7

VTV.vn - Sáng 23/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Quân khu 9, quân khu đang đứng chân trên địa bàn các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Nói chuyện với các lãnh đạo chủ chốt của Quân khu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, là Quân khu phụ trách một địa bàn chiến lược - Đồng bằng sông Cửu Long và vùng biển Tây Nam, do vậy, các cán bộ, chiến sỹ của Quân khu 9 cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sát với thực tiễn để góp phần hoàn thành nhiệm vụ quân sự của năm nay, cũng như đảm bảo các tỉnh, thành, nhất là các địa bàn biên giới và trên vùng biển Tây Nam không bị bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh là một dân tộc hòa hiếu nhưng Việt Nam luôn kiên quyết bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, do vậy, các cán bộ, chiến sỹ của Quân khu 9 phải luôn nắm chắc tình hình, đề cao cảnh giác với các tình huống đột xuất, hành động vi phạm xảy ra ở cả biên giới trên đất liền và trên biển. Đồng thời, phải xây dựng, bổ sung quy trình xử lý các tình huống bất chắc. Bên cạnh đó, Quân khu cũng cần tiếp tục tăng cường quan hệ, hỗ trợ và giúp đỡ các đơn vị vũ trang của các nước bạn, đồng thời làm tốt công tác vận động quần chúng, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cán bộ, chiến sỹ của Quân khu 9 cần làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa. Đó không chỉ là thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn cũng như chủ trương của Đảng, Nhà nước mà còn góp phần vào việc khuyến khích và động viên các thế hệ người Việt Nam sẵn sàng đóng góp công sức và máu xương để bảo vệ vững chắc chủ quyền và lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước