Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/05/2016 19:56 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba Perez Motoya và Đại Sứ Cu ba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz vào chiều 31/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định lại quyết tâm và mong muốn của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với Cuba.

Thủ tướng chân thành chúc mừng Đảng Cộng sản Cuba vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ 7 Đảng Cộng sản Cuba, cũng như những thành tựu to lớn mà Cuba đã đạt được trong thời gian qua, góp phần tạo thế và lực mới thuận lợi hơn cho Cách mạng Cuba. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba và Bộ khoa học và Công nghệ Việt Nam hỗ trợ nhau nâng cao năng lực nghiên cứu và cơ sở vật chất cho các tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghệ của mỗi nước thông qua các dự án nghiên cứu chung và triển khai các dự án về công nghệ sinh học, y tế và nông nghiệp.

Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba Perez Motoya cho rằng, đây là thời điểm rất quan trọng giữa hai nước. Cuba đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam và sẽ cùng với Việt Nam trao đổi chuyên gia về quản lý, nhất là về dược phẩm, bởi các thế hệ nhân dân hai nước đều nhớ đến câu nói vì Việt Nam, Cuba sẵn sang hiến cả máu của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước