Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 19:16 GMT+7

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 28/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Takehiko Kakiuchi, Chủ tịch, TGĐ điều hành Tập đoàn Mitsubishi.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao đóng góp tích cực của Tập đoàn Mitsubishi cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Nhấn mạnh đến sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có Tập đoàn Mitsubishi, đầu tư, xúc tiến kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam luôn bảo đảm môi trường đầu tư, kinh doanh tốt hơn, thông thoáng hơn cho các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước, trong đó có Mitsubishi.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi Takehiko Kakiuchi bày tỏ tin tưởng, với sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam sẽ có mức tăng trưởng cao trong thời gian tới; quan hệ Việt Nam - Nhật Bản sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đánh giá thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng, Chủ tịch Mitsubishi bày tỏ mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam.

Hiện Tập đoàn Mitsubishi đang triển khai 20 dự án ở Việt Nam, trong các lĩnh vực: xuất nhập khẩu, kinh doanh máy móc thiết bị, hóa chất, cơ sở hạ tầng. Trong đó, Tập đoàn này đang triển khai thực hiện dự án lớn như Nhiệt điện Vũng Áng 2 công suất 1.200 MW, với tổng mức đầu tư 2,3 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước