Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 14/01/2015 19:34 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại tướng Prawit Wongsuwon, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan. (Ảnh: VGP)

Sáng 14/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại tướng Prawit Wongsuwon, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan.

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại tướng Prawit Wongsuwon, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan đang ở thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam coi trọng vai trò của Thái Lan trong khu vực và trên thế giới, đồi thời mong muốn Thái Lan ổn định, phát triển mạnh mẽ và cùng với Việt Nam nỗ lực triển khai quan hệ Đối tác chiến lược.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai Bộ Quốc phòng tiếp tục hợp tác trong tuần tra chung trên biển; lập nhóm công tác về xử lý các vấn đề liên quan đến hoạt động đánh cá của ngư dân hai nước trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo. Thủ tướng cũng đề nghị hai bên thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác về thương mại, đầu tư, du lịch; hợp tác về sản xuất và tiêu thụ hàng hóa nông sản; kết nối giao thông giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh, chào đón và tạo các điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Thái Lan sang hợp tác, làm ăn hiệu quả, lâu dài và thành công tại Việt Nam; đồng thời đề nghị hai bên đàm phán và sớm ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác lao động; mong muốn Thái Lan tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại nước này.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon cho rằng Việt Nam và Thái Lan là hai nước láng giềng, có quan hệ hợp tác hữu nghị, ngày càng gắn bó chặt chẽ. Hai bên đã nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược và hai nước cùng là thành viên ASEAN. Đây là điều kiện, tiền đề thuận lợi để hai bên tăng cường hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Đồng tình với những đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon cho biết trong chuyến thăm này, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đồng thời cũng trao đổi về nhiều lĩnh vực hợp tác song phương. Ông cũng bày tỏ mong muốn của Thái Lan trong việc thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với Việt Nam, cũng như hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và kết nối giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước