Thủ tướng tiếp các doanh nghiệp Pháp

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/12/2015 19:59 GMT+7

VTV.vn - Chiều 1/12 (giờ địa phương), tại Paris, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp các tập đoàn, công ty lớn của Pháp.

Thủ tướng đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn điện lực Pháp, Tập đoàn các sân bay Paris, Công ty dầu khí Perenco, Công ty xây dựng - thiết kế Technip và Tập đoàn đầu tư tài chính Acorde Europe. Đây là các tập đoàn, công ty lớn của Pháp đã có những hoạt động kinh doanh thành công và đang có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định an ninh năng lượng, cơ sở hạ tầng hàng không và dầu khí là những lĩnh vực ưu tiên trong phát triển kinh tế Việt Nam; đồng thời hoan nghênh các doanh nghiệp Pháp quan tâm đến phát triển kinh doanh và hợp tác với Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định kinh nghiệm và nguồn lực của các doanh nghiệp Pháp rất hữu ích cho Việt Nam và mong muốn các doanh nghiệp xây dựng các chiến lược kinh doanh lâu dài, chú trọng chuyển giao công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm cho Việt Nam. Chính phủ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài hợp tác lâu dài, cùng có lợi tại thị trường Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn điện lực Pháp, Tập đoàn các sân bay Paris, Công ty dầu khí Perenco, Công ty xây dựng - thiết kế Technip và Tập đoàn đầu tư tài chính Acorde Europe đã trình các bày kế hoạch, dự án phát triển kinh doanh và hợp tác với Việt Nam; bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia và triển khai đầu tư các dự án công nghiệp và hạ tầng quy mô lớn ở Việt Nam nhất là trong lĩnh vực giao thông.

Thủ tướng Hội kiến Chủ tịch Quốc hội Pháp Thủ tướng Hội kiến Chủ tịch Quốc hội Pháp

VTV.vn - Sáng 1/12 (theo giờ Paris), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Pháp Claude Bartolone.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước