Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Pháp

: Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 21:58 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng, chiều 27/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến Tổng thống Pháp Francois Holland.

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Pháp và tin tưởng chuyến thăm sẽ tạo ra những xung lực mới cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Pháp Francois Holland
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Pháp Francois Holland

Thủ tướng cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả của Pháp trong hợp tác phát triển với Việt Nam; đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên cần tăng cường vai trò của các cơ chế trao đổi, điều phối hợp tác về chiến lược, kinh tế, quốc phòng, an ninh, hợp tác địa phương, thúc đẩy đầu tư, hợp tác trên các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, năng lượng, hàng không vũ trụ, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dược phẩm và các ngành công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường. Thủ tướng cũng đề nghị Pháp ủng hộ Việt Nam được tiếp cận nguồn vốn IDA ưu đãi của Ngân hàng Thế giới sau năm 2017.

Tổng thống Pháp Francois Holland đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp vào sự phát triển của nước Pháp nói riêng và quan hệ hai nước nói chung. Hai nhà lãnh đạo nhất trí có các biện pháp thúc đẩy kim ngạch thương mại song phương tăng gấp đôi trong thời gian tới; đồng thời tăng cường hợp tác chặt chẽ để triển khai có hiệu quả Thỏa thuận về biến đổi khí hậu COP-21.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị G7 mở rộng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị G7 mở rộng

VTV.vn - Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hôm nay (27/5), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng tại Ise Shima, Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước