Thủ tướng tiếp Giám đốc Trung tâm phát triển Quốc tế của Đại học Havard

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/06/2016 20:55 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Giám đốc Trung tâm phát triển Quốc tế của Đại học Havard Ricardo Hausmann.

Chiều 30/6, tại buổi tiếp Giám đốc Trung tâm phát triển Quốc tế của Đại học Havard Ricardo Hausmann đồng thời là Giáo sư của Trường quản lý nhà nước Kennedy thuộc Đại học Havard, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định với các Hiệp định Thương mại tự do đã ký,

Việt Nam phấn đấu sẽ là một trong những nước xuất khẩu lớn trên thế giới.

Giáo sư Ricardo Hausmann cho rằng, ít có nước đang phát triển nào có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu nhanh và ngoạn mục như Việt Nam. Việt Nam cũng đã thu hẹp được khoảng cách giàu nghèo và xử lý được tình trạng bất bình đẳng trong xã hội. Dù vài năm gần đây, đà tăng trưởng kinh tế có chậm lại, không được như mong muốn, tuy nhiên nhiều quốc gia khác trên thế giới rất mong muốn có sự tăng trưởng như Việt Nam. Vị Giáo sư của Trường quản lý nhà nước Kennedy này cũng cho rằng, nếu Việt Nam muốn tăng trưởng bền vững thì phải đa dạng xuất khẩu cũng như tăng thêm giá trị gia tăng cho các sản phẩm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những ý kiến của Giáo sư Ricardo Hausmann rất đúng và sâu sắc về tình hình Việt Nam, do vậy, Chính phủ sẽ lắng nghe và áp dụng trong trung hạn và dài hạn, để vừa thu hút được các nhà đầu tư vào Việt Nam vừa thu hút được công nghệ cao nhằm đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu lớn trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước