Thủ tướng tiếp Đại sứ Thụy Điển

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 19:09 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Thụy Điển Camila Melander.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Đại sứ Thụy Điển Camila Melander.

Tiếp Đại sứ Thụy Điển Camila Melander đến chào từ biệt, nhân kết thúc nhiệm kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Thụy Điển là đối tác quan trọng của Việt Nam và chúc mừng Thụy Điển được bầu là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Thủ tướng cảm ơn sự ủng hộ về tinh thần và vật chất của Thụy Điển dành cho Việt Nam, nhất là hiện nay, Thụy Điển đang hỗ trợ Việt Nam về xóa đói giảm nghèo, y tế, năng lượng, tư pháp và phát triển nông thôn. Thủ tướng cho rằng: Các sản phẩm của Thụy Điển có chất lượng tốt, được ưa chuộng tại Việt Nam và trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Thủ tướng mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước này đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Đại sứ Thụy Điển Melander cho biết: Hiện có nhiều công ty đa quốc gia của Thụy Điển quan tâm đến thị trường Việt Nam và với Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU, hợp tác giữa hai nước còn khả quan hơn nữa. Ngoài ra, hai nước còn có thể thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo sau đại học và công nghệ sinh học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước