Thủ tướng tiếp lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Kazmunaigaz

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 23:06 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Kazakhstan. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều nay (30/5), tại Thủ đô Astana, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Kazakhstan.

KazMunaiGaz là tập đoàn 100% vốn sở hữu nhà nước, đứng đầu Kazakhstan trong lĩnh vực dầu khí, có sản lượng khai thác hàng năm đạt gần 100 triệu tấn dầu quy đổi.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, dầu khí là một trong những lĩnh vực trọng tâm của Việt Nam khi triển khai quan hệ hợp tác với Kazakhstan. Việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực dầu khí thông qua KazMunaiGaz và Tập đoàn dầu khí Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc Việt Nam và các nước Liên minh Kinh tế Á - Âu ký Hiệp định Thương mại tự do là một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa các nước bạn bè truyền thống. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Kazakhstan và KazMunaiGaz tiếp tục tạo điều kiện cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp cận và tham gia các dự án cụ thể, với hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là các dự án đang phát triển hoặc đang khai thác dầu khí tại Kazakhstan. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam luôn chào đón KazMunaiGaz và các đối tác khác của Kazakhstan tham gia hợp tác trong các dự án dầu khí tại Việt Nam, cũng như cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hợp tác tại nước thứ ba.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về thăm dò khai thác và cung cấp dịch vụ dầu khí giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Công ty Kaztransgas, thuộc Tập đoàn KazMunaiGaz.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước