Thủ tướng tiếp Phó Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 12/06/2015 19:30 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế Mitsuhiro Furusawa. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều nay (12/6), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Mitsuhiro Furusawa, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, mục tiêu của Việt Nam là phát triển kinh tế nhanh và bền vững đi liền với bảo đảm và kiểm soát tốt ổn định kinh tế vĩ mô; tăng trưởng kinh tế đồng thời với bảo đảm tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và cải thiện đời sống nhân dân. Để đạt được mục tiêu này, Chính phủ Việt Nam đã và tiếp tục nỗ lực triển khai các trụ cột chính sách đã xác định, trong đó tập trung vào hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, chủ động hội nhập sâu rộng, hiệu quả với nền kinh tế thế giới.

Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ tập trung tái cơ cấu để nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh, trong đó tập trung vào tái cơ cấu đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước, hệ thống ngân hàng thương mại và nông nghiệp. Cùng với đó, Chính phủ cũng tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; nâng cao năng lực quản trị quốc gia và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định việc triển khai các trụ cột cải cách này là đúng hướng với những thành công bước đầu. Cùng với kiên định các cái cách kinh tế của mình, Việt Nam sẽ từng bước xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền, bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo động lực cho quá trình cải cách thành công.

Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Mitsuhiro Furusawa chúc mừng Việt Nam đã thành công trong ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng kinh tế, hội nhập quốc tế và đạt trước thời hạn khá nhiều các mục tiêu Thiên niên kỷ của LHQ, nhất là mục tiêu giảm nghèo. Ông khẳng định, đạt được những thành công này là nhờ sự cố gắng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, ông hoàn toàn tin tưởng Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế cao trong trung hạn.

Tuy nhiên, Quỹ tiền tệ quốc tế khuyến nghị Việt Nam cần tận dụng tốt thời cơ hiện nay để tiến hành cải cách cơ cấu, nhất là các chính sách tài khóa và tín dụng cũng như khu vực ngân hàng và doanh doanh nghiệp nhà nước. Nếu cải cách tốt thì chắc chắn Việt Nam có một tương lai tươi sáng.

Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế đánh giá cao kết quả hợp tác tốt đẹp với Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời khẳng định định chế tài chính này luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam, nhất là tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước