Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Tư pháp Algeria

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/06/2015 19:37 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Algeria Tayeb Louh.

Chiều nay (10/6), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Algeria Tayeb Louh đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chuyến thăm chính thức Algeria thành công vừa qua của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam với việc đạt được những nhận thức chung quan trọng, các phương hướng hợp tác mới đã góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước lên một bước phát triển mới, sâu sắc và tin cậy nhau hơn. Về phần mình, Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức cùng với Algeria triển khai các thỏa thuận đã đạt được, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác về nông nghiệp, xây dựng nhà ở, văn hóa và nhất là dầu khí. Thủ tướng nhấn mạnh Dự án khai thác thương mại dầu khí tại mỏ Bir Sebaar - liên doanh giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty Dầu khí Quốc gia Algeria sau 13 năm kiên trì thăm dò, tìm kiếm chính là ngọn hải đăng dẫn dắt và mở ra những dự án hợp tác mới giữa hai nước, tăng thêm lòng tin và quyết tâm hợp tác giữa hai bên.

Bộ trưởng Tư pháp Tayeb Louh cho biết, Tổng thống và Thủ tướng Algeria đều đánh giá rất cao chuyến thăm Algeria của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa qua, không những thể hiện mối quan hệ truyền thống lâu đời, bền chặt giữa hai nước mà còn tạo động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước trong bối cảnh và tình hình mới khi hai nước đều tiến hành cải cách, đổi mới và cùng vượt qua các khó khăn, thách thức đang đặt ra.

Bộ trưởng Tayeb Louh cho biết, Thủ tướng Algeria sau chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng thúc giục các Bộ trưởng nhanh chóng triển khai các nội dung hợp tác mà lãnh đạo cấp cao đã thỏa thuận; đồng thời tin tưởng hợp tác giữa hai nước sẽ gặt hái được những kết quả thực chất, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Về lĩnh vực tư pháp, Bộ trưởng Tayeb Louh cho biết đây là một điểm sáng trong quan hệ giữa hai nước và chuyến thăm lần này là nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện Kế hoạch hợp tác giai đoạn 2014 - 2015 và ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ giai đoạn 2016 - 2017. Theo đó, hai bên sẽ tập trung vào các nội dung trao đổi đoàn, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác về cải cách tư pháp.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước