Thủ tướng tiếp Tỉnh trưởng Saitama, Nhật Bản

Trung Kiên-Thứ hai, ngày 26/10/2015 19:48 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (26/10), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Saitama (Nhật Bản) Ueda Kiyoshi.

Hoan nghênh ông Ueda Kiyoshi thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước là rất thiết thực, hiệu quả, không chỉ mang lại lợi ích trước mắt mà còn mang lại lợi ích lâu dài, có ý nghĩa chiến lược cho cả Việt Nam và Nhật Bản. Thủ tướng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Nhật Bản tiếp tục triển khai toàn diện và hiệu quả hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, vì lợi ích và sự phát triển chung của cả Việt Nam và Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao thiện chí cũng như những kết quả bước đầu hết sức tích cực đạt được trong hoạt động hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp Saitama tại tỉnh Đồng Nai, đồng thời mong muốn lãnh đạo tỉnh Saitama tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành chức năng của hai nước trong hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn nếu có trong quá trình hợp tác của các doanh nghiệp tỉnh Saitama tại Việt Nam.

Tỉnh trưởng tỉnh Saitama Ueda Kiyoshi cho biết, các doanh nghiệp của Nhật Bản đặc biệt quan tâm tới thị trường Việt Nam, coi thị trường Việt Nam là một trong những thị trường được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược hợp tác đầu tư ở nước ngoài của mình, nhất là đầu tư trong những lĩnh vực thế mạnh như sản xuất phụ tùng ô tô, linh kiện điện tử, kính quang học, chế biến lương thực, thực phẩm.

Là một tỉnh của thuộc vùng Kanto nằm trên đảo Honshu, tỉnh Saitama có dân số đông thứ 5 tại Nhật Bản nằm gần Thủ đô Tokyo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước