Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên một tầm cao mới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/06/2020 19:50 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (30/6), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp, toàn diện trong quan hệ hai nước những năm qua, khẳng định Quốc hội Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ để thúc đẩy quan hệ hai nước lên một tầm cao mới.

Đại sứ Nhật Bản chúc mừng thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36, trong đó có phiên họp đặc biệt về tăng quyền năng phụ nữ trong thời đại số. Đại sứ cũng chúc mừng thành công của kỳ họp Quốc hội 9, cho biết Nhật Bản cũng sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để thực hiện mục tiêu phục hồi kinh tế sau đại dịch, nối lại hoạt động hợp tác lao động, đi lại theo từng giai đoạn, cũng như tiếp tục triển khai các dự án đang thực hiện, nhất là các dự án cơ sở hạ tầng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ về kỳ họp, cho biết, trong quá trình xây dựng pháp luật, Quốc hội luôn lắng nghe ý kiến của đông đảo người dân, các chuyên gia, để ban hành luật phù hợp với Việt Nam và thông lệ quốc tế. Các luật, Nghị quyết được thông qua góp phần quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Sau khi Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh, Quốc hội cũng đã thảo luận nhiều giải pháp để giúp Chính phủ vừa chống dịch vừa phát triển đất nước. Chủ tịch Quốc hội mong muốn hai bên sẽ từng bước bình thường hóa các hoạt động sau đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước