Thực hiện đúng giải pháp để bảo vệ thành quả chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 20:39 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày Chương trình hành động tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi sáng 9/5. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh cần phải thực hiện đúng các giải pháp để bảo vệ được thành quả phòng chống dịch mà cả nước đã nỗ lực đạt được.

Đây là yêu cầu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại các buổi tiếp xúc với các cử tri ở 7 xã của huyện Củ Chi để vận động bầu cử trong ngày hôm nay (9/5).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chỉ trong khoảng 10 ngày vừa qua, cả nước đã có thêm hơn 300 người mắc COVID-19. Chưa bao giờ, dịch COVID-19 lại cùng lúc xuất hiện nhanh ở nhiều tỉnh, thành và bệnh viện như hiện nay. Hiện đã có 24 tỉnh, thành, 11 bệnh viện và cơ sở y tế có người mắc COVID-19. Nhờ đề cao cảnh giác và thực hiện nhanh, đúng các giải pháp nên hơn 1 năm qua, TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng kiểm soát được các đợt bùng phát dịch bệnh, bảo đảm thực hiện được mục tiêu kép. Tuy nhiên, Chủ tịch nước yêu cầu Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh - một đô thị đông dân nhất và là đầu tàu kinh tế của cả nước - tuyệt đối không được chủ quan khiến dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. Vì nếu để điều này xảy ra sẽ kéo theo một cuộc khủng hoảng về y tế và dẫn đến khủng hoảng kinh tế.

Nhân dịp tham dự các hội nghị tiếp xúc với cử tri của 7 xã ở huyện Củ Chi trong ngày hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Tô Văn Đực. Năm 1962, sau khi tham gia du kích xã, dù chỉ dừng lại ở đọc thông, tính thạo nhưng ông đã sản xuất được các loại vũ khí chiến đấu. Hiện, ở Bảo tàng Củ Chi và Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đang trưng bày khẩu súng ngắn và tiểu liên do ông tự làm ra. Ông còn phổ biến cho du kích cách lấy thuốc từ những quả bom xịt về làm thuốc súng, chế thành mìn và lựu đạn. 

Trong gần 5.000 xe tăng Mỹ bị phá hủy ở Củ Chi trong chiến tranh, rất nhiều trong số này đều từ mìn gạt do ông Tô Văn Đực chế tạo. Năm 1968, từ nguyên mẫu ông Tô Văn Đực, nhà thơ Viễn Phương đã cho ra đời truyện ký Anh hùng mìn gạt và được nhiều độc giả trên thế giới biến đến.

Chiều nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà ông Bùi Văn Hiệp, thương binh hạng 1/4 và ông Trần Hoàng Minh, thương binh hạng 1/4. Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ và tri ân công lao của các thương bệnh binh, liệt sĩ, gia đình có công với Cách mạng đã đóng góp xương máu cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc các gia đình chính sách, nhất là ở địa phương có nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ và có công với Cách mạng như Củ Chi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước