Thực hiện tốt hơn nữa chính sách với người có công

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/08/2022 19:17 GMT+7

VTV.vn - Chiều 17/8, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao tỉnh Hậu Giang mặc dù còn nhiều khó khăn, song vẫn nỗ lực duy trì trợ cấp hàng tháng cho hơn 6.200 người có công với cách mạng và thân nhân của liệt sĩ, với kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Mong muốn tỉnh Hậu Giang nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác này, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị, tiếp tục đẩy mạnh việc xác nhận, giải quyết các hồ sơ thương binh, liệt sĩ còn tồn đọng; đẩy nhanh công tác tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Thay mặt Đoàn, Trưởng đoàn Võ Thị Mỹ Trang chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã dành thời gian tiếp, đồng thời nêu rõ, công tác chăm lo cho người có công luôn được lãnh đạo tỉnh Hậu Giang quan tâm, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hậu Giang hiện có hơn 35.000 người có công đang hưởng chính sách dành cho người có công. Trong đó, hơn 60 người có công hiện đang thuộc diện hộ nghèo; phấn đấu trong nhiệm kỳ này không còn người có công thuộc diện hộ nghèo và đời sống của người có công được tốt lên. Nêu thực tế này, đại diện Đoàn đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang bày tỏ mong muốn, Quốc hội, Lãnh đạo Quốc hội tiếp tục quan tâm hoàn thiện các chính sách, pháp luật cho người có công, để công tác này ngày càng có hiệu quả cao hơn trên thực tế.

Tri ân người có công và các gia đình chính sách Tri ân người có công và các gia đình chính sách

VTV.vn - Trong hai ngày 21 và 22/7, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đi thăm, tặng quà thương bệnh binh, các gia đình chính sách tại các địa phương trong cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước