Tiệc chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

Ngọc Thành, Ngọc Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/09/2015 21:01 GMT+7

VTV.vn - Ban chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.

Chiều tối nay (1/9), tại Hà Nội, Ban chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tham dự và chủ trì buổi chiêu đãi có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, các đồng chí Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể, các địa phương trong cả nước, đại diện các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện các tầng lớp nhân dân. Có mặt tại tiệc chiêu đãi chia sẻ niềm vui kỷ niệm ngày Quốc khánh của Việt Nam còn có Phó Chủ tịch Lào Bounnhang Volachit, Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An, các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Trong bài diễn văn đọc tại tiệc chiêu đãi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nêu ý nghĩa lịch sử trọng đại cách đây 70 năm, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới về nền độc lập và sự ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày 2/9/1945 đã trở thành mốc son trong lịch sử đất nước, dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc và tinh thần của Cách mạng tháng Tám, suốt 70 năm qua, nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đoàn kết một lòng, dũng cảm, kiên cường vượt qua những chặng đường đầy hy sinh gian khổ để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, tiến hành thắng lợi công cuộc đổi mới. Từ một nước nghèo, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, Việt Nam đã trở thành quốc gia đang phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, có vị thế và uy tín ngày càng cao trên trường quốc tế. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh nhìn lại 70 năm qua, mặc dù còn không ít khó khăn, thách thức, song nhân dân Việt Nam tự hào khẳng định rằng chưa bao giờ trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, Việt Nam có quan hệ quốc tế rộng khắp, bình đẳng, hữu nghị, có môi trường thuận lợi để phát triển như ngày nay.

Trong niềm vui của cả dân tộc kỷ niệm ngày Quốc khánh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị lãnh đạo tiền bối, các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do, thống nhất đất nước, vì Chủ nghĩa xã hội, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả; bày tỏ lòng biết ơn các bậc lão thành Cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với nước, các thân nhân liệt sỹ, thương binh và đồng bào, chiến sỹ cả nước về những cống hiến to lớn cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời cảm ơn chân thành sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của bạn bè các nước, các tổ chức quốc tế đã dành cho Việt Nam trong suốt 70 năm qua.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các Tổ chức quốc tế tại Hà Nội, Đại sứ Cộng hòa Bolivar Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, quyền Trưởng đoàn Ngoại giao đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh. Nhân dân các nước luôn ngưỡng mộ những thành tựu của đất nước và nhân dân Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh cũng như trong giai đoạn hòa bình phát triển và xây dựng đất nước ngày nay. Việt Nam đã có một ví trí và vai trò quan trọng trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước