Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/09/2015 16:54 GMT+7

VTV.vn - Ngoại trưởng John Kerry thay mặt Tổng thống Mỹ gửi lời chúc mừng tới Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2/9.

Trong tuyên bố ngày 31/08, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nêu rõ: “Thay mặt Tổng thống Obama và nhân dân Hoa Kỳ, tôi xin chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp các bạn kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9.”

Ngoại trưởng Mỹ cho biết, ông rất vinh dự tới thăm Việt Nam hồi đầu tháng 8/2015, khi hai nước kỷ niệm 20 năm Ngày bình thường hóa quan hệ ngoại giao và chào mừng những tiến bộ lớn lao mà hai bên đạt được.

Trong chuyến thăm lần thứ hai trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ, ông Kerry đã gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao Việt Nam để cùng chia sẻ những ưu tiên của hai nước về hòa bình và ổn định ở châu Á - Thái Bình Dương, về thương mại và đầu tư, biến đổi khí hậu và quan hệ giữa người dân ngày càng gia tăng.

Trong 20 năm qua, ông Kerry nhìn thấy một Việt Nam hiện đại, mạnh mẽ và trở thành một đối tác của Mỹ. Tinh thần hợp tác và sự năng động của người dân hai nước tạo nên nền tảng vững chắc khi Việt Nam và Mỹ cùng nhìn tới tương lai 20 năm tới.

"Nhân dịp này, tôi chúc tất cả người dân Việt Nam hòa bình và thịnh vượng trong những năm tới", ông Kerry nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI