Tiến tới Đại hội Đảng: Đồng bộ các mục tiêu để thống nhất hành động

Nguyễn Hoàng (Đài PT-TH Hải Phòng)-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 21:22 GMT+7

VTV.vn - Điều này được cho là sẽ tạo ra sự thống nhất trong cả nhận thức và hành động để các địa phương bắt tay vào tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ mới.

Thực hiện Chị thị 35 của Bộ Chính trị về công tác Đại hội Đảng các cấp, nhiều cấp ủy đã đặc biệt coi trọng tính liên thông, đồng bộ giữa chỉ tiêu, nhiệm vụ của đại hội cấp mình với hệ thống chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Dự thảo văn kiện của cấp trên với tinh thần là bám sát thực tiễn và các nghị quyết của Trung ương.

Đại hội Đảng bộ Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, nhiều tổ thảo luận đã được thành lập để các đại biểu thảo luận cùng lúc báo cáo chính trị trình đại hội và các văn kiện của Đại hội cấp trên.

Tiến tới Đại hội Đảng: Đồng bộ các mục tiêu để thống nhất hành động - Ảnh 1.

Soi chiếu vào từng văn kiện, nhiều giải pháp đã được đề xuất bổ sung để xây dựng Ngô Quyền trở thành một trung tâm thương mại - dịch vụ theo định hướng phát triển của Thành phố.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025 cũng là nhiệm kỳ đầu tiên Hải Phòng thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Rất nhiều mục tiêu lớn, giải pháp quan trọng đã được đề ra trong dự thảo văn kiện trình đại hội thành phố tới đây. Đây cũng là cơ sở để các Đảng bộ trực thuộc thành phố xây dựng chương trình hành động và phân kỳ thực hiện cho từng giai đoạn.

Đến thời điểm này, nhiều nhiều quân huyện ở Hải Phòng đã tổ chức thành công đại hội Đảng nhiệm kỳ mới. Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được các đại hội đề ra đều sát với nhiệm vụ của thành phố.

Coi trọng tính liên thông, đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp giữa đại hội các cấp, đây cũng là tiền đề để các cấp ủy Hải Phòng thống nhất ý chí và hành động trong nhiệm kỳ mới ngay từ lúc này.

Đại hội Đảng và thách thức trục lợi chính sách Đại hội Đảng và thách thức trục lợi chính sách Thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Tiến tới Đại hội Đảng: Nhìn thẳng hạn chế để phát triển bền vững Tiến tới Đại hội Đảng: Nhìn thẳng hạn chế để phát triển bền vững

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước