Tiếp tục phát huy vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Đức Hạnh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 26/01/2015 00:32 GMT+7

Chiều 25/1, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với các kiểu bào tiêu biểu, là ủy viên UB Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã lắng nghe báo cáo của các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam là kiều bào về tình hình đời sống của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Trong năm qua, cộng đồng kiều bào Việt Nam đã có nhiều đóng góp không chỉ trên lĩnh vực kiều hối mà trong các hoạt động xã hội. Đặc biệt trong vấn đề về Biển Đông, một lần nữa các tổ chức cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã phát huy được công tác gắn kết cộng đồng, tổ chức tuần hành đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.  

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định vai trò và những đóng góp của kiều bào, đồng thời đề nghị các ủy viên UB MTTQ là kiều bào cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phát huy hơn nữa vai trò của cộng đồng người Việt ở nước ngoài trong thời gian tới.

Trước đó, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe linh mục Nguyễn Công Danh, Phó Chủ tịch UB MTTQ không chuyên trách, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo Việt Nam tại Bệnh viện Thống Nhất. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng khi nghe thông tin tình hình sức khỏe của linh mục Nguyễn Công Danh ngày càng tiến triển.

Ngay tại giường bệnh, linh mục Nguyễn Công Danh đã được Chủ tịch MTTQ Việt Nam trao tận tay thẻ ủy viên UB MTTQ Việt Nam khóa VIII. Đồng thời, Chủ tịch MTTQ Việt Nam mong linh mục sớm hồi phục sức khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước