MTTQ triển khai nhiệm vụ giám sát 2015

Đức Thuận (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/12/2014 19:22 GMT+7

Trong năm 2015, MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan tập trung triển khai giám sát chương trình “Đánh giá sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của chính quyền cơ sở”.

Đây là một trong những nội dung được Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh tại Hội nghị đánh giá công tác giám sát năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015 diễn ra sáng 22/12 tại Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, trong năm tới, Mặt trận Tổ quốc các cấp cũng sẽ triển khai giám sát chặt chẽ việc thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Trước đó, đánh giá về các chương trình giám sát được triển khai trong năm 2014, như giám sát về việc thực hiện chính sách người có công; giám sát việc thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội trong các loại hình doanh nghiệp; về sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp; chấp hành pháp luật của các cơ sở y tế tư nhân và nâng cao hiệu quả việc giải quyết khiếu nại tố cáo ở cơ sở, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là những chương trình giám sát xuất phát từ sự cấp thiết của cuộc sống và yêu cầu của nhân dân nên được sự đồng thuận cao của xã hội. Thông qua hoạt động giám sát Mặt trận Tổ quốc các cấp đã phát hiện những bất cập về chính sách, pháp luật và kiến nghị các cơ quan chức năng bổ sung kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước