Tỉnh Nghệ An kỷ niệm 85 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Kỳ Vọng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 14:34 GMT+7

Toàn cảnh lễ kỷ niệm 85 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh. (Ảnh: truyenhinhnghean.vn)

VTV.vn - Lễ kỷ niệm 85 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh đã được diễn ra tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Sáng nay (11/9), tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ kỷ niệm 85 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh, Cao trào cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân đầu tiên ở nước ta do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Tới dự có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường thực Ban Bí thư, Nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết và các đồng chí Lão thành cách mạng và đông đảo nhân dân. Phóng viên Kỳ Vọng có mặt tại buổi lễ thông tin chi tiết.

Ngọn lửa Xô Viết Nghệ Tĩnh với tinh thần đoàn kết một lòng không phân biệt giai cấp, tuổi tác, giới tính đã làm nên mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc ta, 85 năm đã qua đi nhưng Hào khí Xô Viết Nghệ Tĩnh vẫn còn nguyên sức mạnh và giá trị trong sự nghiệp phát triển đất nước thời kỳ đổi mới.

Chính bởi vậy, Lễ kỷ niệm không chỉ là dịp ôn lại truyền thống hào hùng của cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh những năm 1930-1931, tiền đề cho thành công Cách mạng Tháng Tám năm 1945 mà còn có ý nghĩa rất quan trọng nhằm phát huy tinh thần yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận của xã hội đối với những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp đổi mới hôm nay. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Hồng Anh yêu cầu tỉnh Nghệ An tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện thành công Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020 của tỉnh; tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, học tập và làm  theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập trung chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, phát huy tiềm năng, vươn lên trở thành tỉnh khá, xứng đáng là quê hương Xô Viết anh hùng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước