Tọa đàm 50 năm phong trào “Năm xung phong”

Đức Hạnh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 25/03/2015 06:59 GMT+7

Quang cảnh buổi tọa đàm (Ảnh: Báo QĐND)

VTV.vn - Chiều 24/3, tại TP.HCM, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức tọa đảm kỷ niệm 50 năm phong trào "Năm xung phong”.

Đến dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đông đảo đại biểu nguyên là cán bộ Đoàn thuộc các tỉnh, thành đoàn phía Nam và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu bật ý nghĩa lịch sử và những đóng góp quan trọng của phong trào “Năm xung phong” với cách mạng Việt Nam. Từ khi thành lập, phong trào "Năm xung phong" của thanh niên miền Nam đã thay cho lời hiệu triệu, tạo nên sức mạnh vĩ đại, động viên thanh niên vượt qua mọi khó khăn gian khổ, góp phần đánh bại mọi âm mưu xâm lược của đế quốc Mỹ, đi đến thống nhất đất nước.

Buổi tọa đàm tái hiện lại chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc với thế hệ thanh niên dũng tiến đi lên với 5 xung phong là: xung phong tiêu diệt sinh lực địch; xung phong tòng quân và tham gia du kích chiến tranh; xung phong đi dân công và thanh niên xung phong, phục vụ tuyền tuyến; xung phong đấu tranh chính trị và chống bắt lính; xung phong sản xuất nông nghiệp trong nông hội từ trong khói lửa đến đời sống hiện đại.

Đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên, đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, thúc đẩy phát triển công tác Đoàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước