Tọa đàm: Ngày hội non sông (20h10 ngày 16/5 trên VTV1)

Tạ Hiển-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 18:57 GMT+7

VTV.vn - Chương trình tọa đàm: Ngày hội non sông được phát sóng lúc 20h10 ngày 16/5 trên kênh VTV1 sẽ phân tích, bàn luận về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được tiến hành vào Chủ Nhật, ngày 23/5 tới đây.

Diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang triển khai thực hiện và đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, đây là sự kiện chính trị rất quan trọng của đất nước, góp phần tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu có đủ đức và tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân có ý nghĩa rất quan trọng.

Tọa đàm: Ngày hội non sông (20h10 ngày 16/5 trên VTV1) - Ảnh 1.

Thời gian qua, Hội đồng Bầu cử Quốc gia, các bộ, ngành, địa phương vừa tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử. Các cơ quan liên quan đã chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch tại các điểm bầu cử.

Nhiều nơi đã đưa ra những kịch bản khác nhau tùy theo diễn biến dịch bệnh, giãn tiến độ cử tri đi bầu, bỏ phiếu theo giờ, theo đợt để tránh tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách an toàn cho cử tri khi ghi phiếu, bỏ phiếu và đứng chờ. Tất cả để ngày bầu cử 23/5 diễn ra an toàn, thành công, thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của non sông.

Tọa đàm: Ngày hội non sông (20h10 ngày 16/5 trên VTV1) - Ảnh 2.

Vậy thì cuộc bầu cử lần này có những điểm đặc biệt nào? Người dân kỳ vọng gì về những người đại diện cho mình? Công tác chuẩn bị trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đang được triển khai ra sao?

Đó là những nội dung sẽ được phân tích, bàn luận trong chương trình Tọa đàm: Ngày hội non sông của Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam với sự tham gia của 2 vị khách mời:

- GS. TSKH Vũ Minh Giang – Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam.

    - Ông Lê Văn Cuông – Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII.

Tọa đàm: Ngày hội non sông (20h10 ngày 16/5 trên VTV1) - Ảnh 3.

Chương trình tọa đàm: Ngày hội non sông được phát sóng lúc 20h10 ngày 16/5 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Chuẩn bị tốt công tác bầu cử trong bối cảnh dịch COVID-19 Chuẩn bị tốt công tác bầu cử trong bối cảnh dịch COVID-19

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế hướng dẫn các địa phương xây dựng phương án với trường hợp xảy ra dịch COVID-19 trước, trong và sau ngày bầu cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước