Tổng Bí thư dự Đại hội Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 11/08/2015 19:00 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu dự Đại hội. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 11/8, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015-2020. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tới dự Đại hội.

Báo cáo chính trị và các tham luận tại Đại hội đã nêu rõ những kết quả nổi bật và khẳng định sự nỗ lực to lớn của Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng trong nhiệm kỳ qua.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội xác định tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; xây dựng Đảng bộ, các đoàn thể trong sạch, vững mạnh; tiếp tục đổi mới, cải tiến lề lối, phong cách, phương pháp làm việc; nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ Trung ương; nâng cao bản lĩnh chính trị; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương nhấn mạnh, để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ tham mưu, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Ban Chấp hành Đảng bộ phối hợp với lãnh đạo cơ quan cần tiếp tục đổi mới, thiết thực và hiệu quả hơn sinh hoạt đảng trong toàn Đảng bộ, nhất là sinh hoạt chi bộ.

Toàn Đảng bộ tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; quan tâm xây dựng, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ và cơ quan.

Đồng chí Trần Quốc Vượng lưu ý cần đề cao tính chủ động trong công tác; trong điều kiện Văn phòng Trung ương Đảng luôn phải tham mưu, giải quyết các vấn đề phát sinh trong lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương Đào Ngọc Dung cho rằng, trong thời gian tới, nhiệm vụ hàng đầu và thường xuyên của Đảng bộ là làm thật tốt công tác chính trị tư tưởng. Đảng ủy và các cấp ủy cần chủ động và nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp với lãnh đạo cơ quan trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của mình, đáp ứng yêu cầu của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Nhiệm vụ của Văn phòng đặc biệt quan trọng, vì đây là công tác rất hệ trọng, phức tạp liên quan đến việc tham mưu, phục vụ hoạt động của các cơ quan lãnh đạo và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng; liên quan đến các mặt của đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, các hoạt động đối nội, đối ngoại của đất nước.

Đảng bộ cần luôn sát cánh cùng lãnh đạo Văn phòng nâng cao hơn nữa năng lực công tác, chất lượng nghiên cứu, tham mưu đề xuất đúng tầm với Đảng bộ cơ quan tham mưu chiến lược của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Đảng bộ chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, tâm huyết với công việc, giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, nắm và xử lý thông tin chính xác, kịp thời, nâng cao tính chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tiếp tục xây dựng Đảng bộ đoàn kết, thực sự trong sạch, vững mạnh, phấn đấu trở thành đảng bộ tiêu biểu của Đảng bộ Khối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước