Tổng Bí thư gửi điện cảm ơn Tổng thống Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/07/2015 20:19 GMT+7

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng ngày 7/7 (giờ Washington) - Ảnh: Reuters

VTV.vn -Chiều 12/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Trước khi rời New York, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện cảm ơn tới Tổng thống Barack Obama.

Bức điện có đoạn viết: "Tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rất vui mừng về kết quả tốt đẹp của chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Chuyến thăm đúng vào dịp Kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thật sự có ý nghĩa và đã để lại cho chúng tôi những ấn tượng sâu sắc về đất nước và con người Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Chúng tôi tin tưởng rằng, việc làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương hai nước ngày càng phát triển hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Xin gửi tới ngài Tổng thống và qua ngài đến các vị lãnh đạo, nhân dân Hợp chúng quốc Hoa Kỳ lời cảm ơn chân thành về sự đón tiếp trọng thị, chân tình mà ngài, Chính phủ của ngài cũng như nhân dân Hợp chúng quốc Hoa Kỳ đã dành cho chúng tôi. Chúc Hợp chúng quốc Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của ngài và Chính phủ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa, phát huy vai trò ngày càng tích cực trong khu vực và thế giới. Chúc ngài và các vị lãnh đạo Hợp chúng quốc Hoa Kỳ sức khỏe, hạnh phúc. Chúc quan hệ hữu nghị và đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ không ngừng phát triển tốt đẹp".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước