Tổng Bí thư làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Sóc Trăng

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 10/03/2015 19:12 GMT+7

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng, chiều 9/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ, lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Võ Minh Chiến đã báo cáo với Tổng Bí thư về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt hơn 10%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 34 triệu đồng/người. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, còn hơn 12%. Dự báo, sẽ đạt và vượt khoảng 22/26 chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra cho cả nhiệm kỳ.

Tập trung phát triển nông nghiệp, Sóc Trăng đã chọn hướng đi trồng lúa cao sản chất lượng cao để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Chỉ tính trong năm 2014, toàn tỉnh đã có 337 cánh đồng mẫu lớn, tăng 135 cánh đồng so với năm 2013. Tổng sản lượng lúa đạt trên 2,2 triệu tấn, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy, hải sản đạt trên 200.000 tấn, ở nhiều địa phương trong tỉnh phát triển mô hình trồng lúa chất lượng cao và tôm sạch đã đem lại thu nhập ổn định cho người dân.

Biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sóc Trăng đạt được trong thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo 2 nhiệm vụ quan trọng mà Bộ Chính trị giao cho Tỉnh ủy Sóc Trăng từ đầu nhiệm kỳ là giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn và phát triển kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc Khmer. Tuy nhiên, Sóc Trăng vẫn là tỉnh nghèo ở Đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, tỉnh cần nghiên cứu, tham khảo những ý kiến của các Bộ, ban ngành Trung ương cho rằng nông nghiệp vẫn là hướng phát triển chủ yếu, đồng thời cần thu hút đầu tư vào công nghiệp chế biến, có kế hoạch khai thác nguồn lợi kinh tế biển từ lợi thế 72km đường bờ biển. Bên cạnh đó, Sóc Trăng cần chú ý phát triển liên kết vùng khi tới đây, nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng đi qua địa bàn tỉnh

Đánh giá cao việc Sóc  Trăng đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, Tổng Bí thư yêu cầu cần phải tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, làm tốt công tác then chốt này, ngăn chặn cho được các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, quan liêu xa dân, phòng chống các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, xa dân, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đoàn kết gắn bó với dân, giữ vững niềm tin của dân với Đảng. Tổng Bí thư yêu cầu Sóc Trăng chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp sẽ được bắt đầu từ tháng 4.

Trong chuyến thăm và làm việc Sóc Trăng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật các đại biểu trong Ban Thường trực, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng. Thay mặt Trung ương Đảng và nhân danh cá nhân, Tổng Bí thư trân trọng gửi lời chào, lời chúc sức khỏe, an lành tới chư vị tôn đức lãnh đạo Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng cùng đồng bào Phật tử tỉnh Sóc Trăng.

Trong những năm qua, sư sãi, tín đồ Phật giáo địa phương tham gia và đóng góp ngày càng nhiều hơn vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là duy trì, phát triển các giá trị văn hóa tôn giáo truyền thống của đồng bào các dân tộc ở Nam Bộ và hoạt động từ thiện xã hội.

Tổng Bí thư tin tưởng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước của Phật giáo, luôn đề cao và thực hiện tốt tinh thần hộ quốc, an dân, không ngừng nâng cao kiến thức Phật học, thế học, trau dồi đạo hạnh để trở thành những nhà sư, những tín đồ Phật giáo mẫu mực theo chính pháp và phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng thời thực hiện tốt các chính sách và luật pháp của Nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và quyền lợi của công dân, sống hài hòa, đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc, thực hiện “tốt đời đẹp đạo”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước