Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 03/09/2015 20:06 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 2/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều 2/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người tại Nhà 67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên khu di tích, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh các cán bộ, nhân viên đã làm tốt công tác đón tiếp đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế.

Tổng Bí thư cho biết năm nay là năm thứ 46 Bác Hồ đi vào cõi vĩnh hằng, thắp nén hương tưởng nhớ Người cũng là dịp để ôn lại tư tưởng, tình cảm, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thấm thía những lời dạy của Người để học tập và làm theo.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, Tuyên ngôn Độc lập là một văn kiện bất hủ, kết tinh tất cả những tư tưởng vĩ đại về độc lập, tự do cho dân tộc, mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân; quyền bình đẳng, quyền tự do của con người.

Tổng Bí thư nêu rõ trách nhiệm của tất cả mọi người dân là làm theo lời dạy của Bác, giữ gìn giang sơn, gấm vóc; quyết tâm xây dựng đất nước tươi đẹp.

Tổng Bí thư cho biết năm nay, toàn Đảng tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Hai yêu cầu lớn đặt ra là làm sao tất cả các cấp, các ngành quán triệt cho được tư tưởng Hồ Chí Minh, giữ vững lý tưởng độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội, đi đúng con đường Bác Hồ kính yêu đã vạch ra, đồng thời sáng suốt lựa chọn, bầu những người thực sự có đức, có tài, thực sự vì Đảng, vì dân, vì nước, vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, đây là nhân tố quyết định thành công của đất nước, của Đảng, của dân tộc.

Tổng Bí thư nhấn mạnh có đường lối đúng, đồng thời phải có cán bộ tốt, cán bộ trung kiên, tuyệt đối vì Đảng, vì dân, theo tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác - Lênin. Như Bác Hồ đã nói, chủ nghĩa nhiều, học thuyết nhiều nhưng chủ nghĩa chân chính nhất, cách mạng nhất là chủ nghĩa Mác - Lênin.

Tổng Bí thư chia sẻ, mỗi lần đến khu di tích không chỉ tham quan mà còn để học tập, tự kiểm nghiệm, nghĩ về công việc của mình.

Tổng Bí thư mong muốn cán bộ, nhân viên Khu di tích bằng tất cả tình cảm của mình, tiếp tục truyền đạt những tư tưởng, đạo đức, tác phong của Người đến với đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế; tích cực học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước