Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: ĐBQH phải xứng đáng là đại biểu của dân, do dân và vì dân

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/05/2021 19:24 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh điều này tại cuộc tiếp xúc cử tri của đơn vị bầu cử số 1 với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ngày 8/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ứng viên ĐBQH khóa XV của đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội (các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) đã tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, hội nghị tiếp xúc cử tri của 5 ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 57 điểm cầu, trong đó bao gồm 53 phường các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng. Tại các điểm cầu, những người tham gia hội nghị đều giữ khoảng cách theo quy định và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Cùng với các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã báo cáo chương trình hành động với các cử tri, trong đó nêu rõ những cam kết thực hiện quyền và trách nhiệm của đại biểu Quốc hội nếu trúng cử Quốc hội khóa XV đó là liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc với cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội, các cơ quan chức năng. Ứng cử viên đại biểu Quốc hội cũng cam kết khi phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước sẽ yêu cầu cơ quan, tổ chức hữu quan có biện pháp cần thiết, kịp thời chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật.

Tại hội nghị, các cử tri đã đóng góp ý kiến với các chương trình hành động của các ứng viên đại biểu Quốc hội với mong muốn tùy vào nhiệm vụ công tác, lĩnh vực chuyên môn của cá nhân mình mà mỗi ứng cử viên đều có những chương trình hành động cụ thể, thiết thực, đóng góp vào những vấn đề lớn của đất nước, xứng đáng đại diện cho cử tri.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: ĐBQH phải xứng đáng là đại biểu của dân, do dân và vì dân - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (Ảnh: TTXVN)

Thay mặt các ứng viên tại đơn vị bầu cử số 1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri 3 quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, đó là những ý kiến chân thành, tình cảm, nêu lên những vấn đề lớn của đất nước, của thủ đô, với một ý chí lớn là mong đất nước phát triển mạnh hơn xứng đáng với vị trí của Việt Nam trên thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định sẽ luôn cố gắng để xứng đáng là người con của Thủ đô anh hùng, của đất nước Việt Nam anh hùng; phấn đấu không ngừng để đóng góp xây dựng Thủ đô và đất nước năm sau phải tốt hơn năm trước, nhiệm kỳ này phải tốt hơn nhiệm kỳ trước.

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ một đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Nhấn mạnh câu này nói ra phải rất cân nhắc, nhưng vừa rồi dư luận chung là đồng tình, đã đưa vào Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhưng tuyệt đối không vì thế mà chủ quan, tự mãn, nhất là trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Tổng Bí thư đề nghị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quốc phải đoàn kết, nhất trí một lòng, phát huy truyền thống nghìn năm của Việt Nam, nhất định không chịu thua kém ai. Cả hệ thống chính trị phải là một khối thống nhất dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, tuyệt đối của Đảng; cán bộ cấp trên phải gương mẫu, đại biểu Quốc hội phải xứng đáng là đại biểu của dân, do dân và vì dân, phấn đấu làm tròn trách nhiệm. Chỉ có đoàn kết mới vượt qua mọi khó khăn, thử thách, bởi "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao".

Một lần nữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh các ứng viên phải thường xuyên gắn bó với nhân dân tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình để triển khai thực hiện có hiệu quả, đóng góp được nhiều nhất cho đất nước, cho nhân dân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước