Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ Nghị sỹ Thượng viện, Hạ viện Hoa Kỳ

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/07/2015 11:33 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/7 giờ địa phương (tối 8/7 giờ Việt Nam), tại Trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp gỡ với các Thượng nghị sỹ và Hạ nghị sỹ Hoa Kỳ.

Cuộc gặp do nguyên Chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ Patrick Leahy, thủ lĩnh phe Dân chủ tại Thượng viện chủ trì. Bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hai nước nói chung và quan hệ giữa các cơ quan lập pháp của hai nước nói riêng đang trên đà phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, Tổng Bí thư cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ và nỗ lực của các tổ chức và cá nhân của cả Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó đặc biệt là các nghị sĩ của cả hai Viện lập pháp Hoa Kỳ.

Tổng Bí thư cũng đánh giá cao việc Quốc hội Hoa Kỳ thể hiện sự quan tâm, đóng góp xây dựng và có trách nhiệm đối với tình hình Biển Đông. Tổng Bí thư khẳng định, Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế, kiên trì chủ trương giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Các đại biểu hai Viện lập pháp Hoa Kỳ tin tưởng rằng chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy nội hàm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước