Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Nhà vua Nhật Bản

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 14:01 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (16/9), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Nhà vua Nhật Bản Akihito; tiếp Lãnh đạo Tổ chức xúc tiến ngoại thương Nhật Bản.

Trưa 16/9 (theo giờ Nhật Bản), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Nhà vua Nhật Bản Akihito tại Hoàng cung Nhật Bản. Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Nhà vua Akihito bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng, thực chất và tốt đẹp của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong những năm qua. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Nhà vua Akihito nhất trí cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được để thúc đẩy toàn diện và làm sâu sắc hơn quan hệ "Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á”.

Cũng trong sáng 16/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Tổ chức xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Ishighe Hiroyuki. Ông Ishighe Hiroyuki cho biết, JETRO coi trọng hợp tác kinh tế với Việt Nam. Hiện nay, trong số 10 văn phòng JETRO có mặt tại các nước ASEAN thì có 2 văn phòng đặt tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng ghi nhận nhiều cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam, có đến 70% doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch mở rộng kinh doanh lâu dài ở Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn JETRO hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp và các ngành công nghiệp ưu tiên của Việt Nam. Trong đó có việc nâng cao chuỗi giá trị nông sản - thực phẩm, tạo điều kiện để hàng nông - lâm - thủy sản Việt Nam tiếp cận thị trường Nhật Bản như tinh thần thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Tuyên bố về Tầm nhìn chung quan hệ Việt Nam - Nhật Bản Tuyên bố về Tầm nhìn chung quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

VTV.vn - Chiều tối 15/9, sau cuộc hội đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hai bên đã ra Tuyên bố về Tầm nhìn chung quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước