Tổng Bí thư tiếp Đảng Cộng sản Hy Lạp

Đông Hoài (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 21:18 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Dimitris Kutsubas

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Hy Lạp.

Chiều 11/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Hy Lạp do Tổng Bí thư Dimitris Kutsubas làm Trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chúc mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, đồng chí Kutsubas khẳng định những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong 30 năm Đổi mới là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn đối với những người cộng sản Hy Lạp và các lực lượng đấu tranh cho hòa bình, dân chủ và chủ nghĩa xã hội trên thế giới. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Hy Lạp luôn coi trọng mối quan hệ truyền thống, đoàn kết gắn bó với Đảng Cộng sản Việt Nam. Về tình hình khu vực Đông Nam Á, đồng chí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp khẳng định quan điểm cần tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia, ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, đa phương, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982.

Tổng Bí thư nhấn mạnh chủ trương coi trọng và ưu tiên quan hệ với các đảng đồng chí, anh em, bạn bè truyền thống, mở rộng quan hệ với các chính đảng quan trọng ở các nước. Đảng Cộng sản Việt Nam mong muốn duy trì và tăng cường hơn nữa quan hệ với Đảng Cộng sản Hy Lạp, tạo nền tảng chính trị quan trọng để phát triển quan hệ hai nước. Tổng Bí thư đánh giá cao những nỗ lực duy trì vị thế của Đảng Cộng sản Hy Lạp trên chính trường Hy Lạp và châu Âu, cũng như vai trò quan trọng và tích cực của Đảng Cộng sản Hy Lạp đối với việc phục hồi và tăng cường đoàn kết của các đảng trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; đề nghị hai bên cùng phối hợp tìm kiếm khả năng hợp tác cụ thể để quan hệ giữa hai Đảng ngày càng sâu sắc và thiết thực hơn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn quan điểm của Đảng Cộng sản Hy Lạp về giải quyết tranh chấp trên Biển Đông góp phần tích cực vào việc duy trì an ninh và hòa bình ở khu vực và trên thế giới; và đề nghị Đảng Cộng sản Hy Lạp thúc đẩy Chính quyền và Quốc hội Hy Lạp có tiếng nói tích cực ủng hộ giải quyết tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình và luật pháp quốc tế, nhất là Công ước về Luật biển của Liên hợp quốc năm 1982.

Cùng ngày, đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Hy Lạp. Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, mỗi nước và trao đổi một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông trước ngày Trọng tài quốc tế công bố phán quyết về vụ kiện Trung Quốc của Philippines; bàn các biện pháp tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước