Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Hy Lạp chào từ biệt

Theo VOV-Thứ năm, ngày 13/11/2014 20:06 GMT+7

Chủ tịch nước đánh giá cao Đại sứ Hy Lạp trong thời gian công tác tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Chiều nay (13/11), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Rose Ieremia, Đại sứ Hy Lạp đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại nước ta.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao Đại sứ Hy Lạp trong thời gian công tác tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam hết sức coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Hy Lạp nhất là các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và hợp tác bảo tồn di sản văn hóa...

Chủ tịch nước mong muốn Hy Lạp ủng hộ thúc đẩy thúc đẩy tiến trình nhằm kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Châu Âu (EU). Hiệp định này khi hoàn thành sẽ mở đường cho quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Hy Lạp nói riêng cũng như Việt Nam và khu vực Liên minh châu Âu nói chung.

Chia sẻ về những khó khăn do khủng hoảng kinh tế của Hy Lạp thời gian qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, khó khăn là tạm thời và hiện nay kinh tế Hy Lạp đã có những nét khởi sắc. Nhấn mạnh về việc 2 bên cần tăng cường hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực mà 2 bên có tiềm năng. Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới, hai bên cần đẩy mạnh trao đổi đoàn các cấp và hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế vì sự phát triển của mỗi nước và khu vực.

Đại sứ Rose Ieremia cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác của mình. Đại sứ cho rằng, quan hệ hai nước thời gian qua có nhiều hoạt động được tăng cường với việc Việt Nam mở Đại sứ quán tại Thủ đô Athens của Hy Lạp; thiết lập Nhóm nghị sĩ hữu nghị hai nước; hợp tác đóng tàu. Hai nước cũng ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương…

Đặc biệt, Đại sứ Rose Ieremia cho biết, sang 2015 Hy Lạp sẽ tham dự Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 132 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Đây là tín hiệu tích cực để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 nước. Chúc Việt Nam thành công trong công cuộc đổi mới, đại sứ Rose Ieremia khẳng định dù trên ở vị trí nào cũng sẽ tiếp tục ủng hộ cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam-Hy Lạp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước