Tổng Bí thư tiếp Tổng thống Belarus

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 21:39 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Grigorievich Lukashenko. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 9/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Belarus Lukashenko đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Tổng thống Lukashenko vừa tái cử với sự tín nhiệm cao; hoan nghênh Tổng thống đã chọn Việt Nam là một trong những nước đầu tiên sang thăm chính thức, thể hiện sự trân trọng của cá nhân Tổng thống đối với quan hệ với Việt Nam. Tổng bí thư nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng thống sẽ tạo xung lực mạnh mẽ, thúc đẩy hợp tác hiệu quả, thực chất giữa Việt Nam và Belarus; đồng thời Tổng thống đã dành cho Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao những tình cảm nồng thắm trong chuyến thăm Belarus hồi tháng 11/2014. Tổng Bí thư cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ chí tình mà Belarus dành cho Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trước đây, cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước hiện nay; đề nghị Tổng thống và chính quyền Belarus tiếp tục có những biện pháp cụ thể để triển khai các Thỏa thuận cấp cao giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Belarus sinh sống và kinh doanh ổn định, hợp pháp, hội nhập vào xã hội sở tại.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành công trong chính sách đối ngoại của Belarus, những nỗ lực của Belarus vượt qua những khó khăn kinh tế hiện nay nhằm ổn định xã hội và phát triển kinh tế, hội nhập khu vực và quốc tế. Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của mình, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Belarus.

Tổng thống Belarus Lukashenko bày tỏ vui mừng một lần nữa được sang thăm Việt Nam, được tận mắt chứng kiến những thay đổi to lớn trong đời sống của nhân dân Việt Nam. Tổng  thống thông báo với Tổng Bí thư về kết quả hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; khẳng định coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên của Belarus tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương; bày tỏ hài lòng về những bước phát triển tích cực trong quan hệ chính trị hai nước trong thời gian qua; khẳng định sự quyết tâm thúc đẩy các cơ quan chức năng của Belarus sớm hoàn tất thủ tục phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu với Việt Nam. Tổng thống Lukashenko nhấn mạnh Belarus coi trọng và sẽ nỗ lực phấn đấu để phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống với Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng thống Lukashenko chân thành chúc Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp; chúc nhân dân Việt Nam thu được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới nhằm xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước