Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri quận Ba Đình

Phương Mai - Chu Tuấn - Việt Thanh-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 12:09 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 9/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội - đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, ông Lưu Huy Vinh, cử tri phường Thành Công, quận Ba Đình đề cập những vấn đề được nêu trong dự thảo Luật Tổ chức chính phủ sửa đổi sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp Quốc hội tháng 5. Theo ông Vinh, cần phải nói cụ thể hơn đến trách nhiệm của Chính phủ bởi vì so với những quy định về quyền hạn và nhiệm vụ của Chính phủ nêu trong dự thảo luật vẫn chưa tương xứng. Bên cạnh đó, cũng cần quy định rõ hơn nhiệm vụ của Chính phủ trong công tác phòng chống tham nhũng và lãng phí.

Đề cập công tác phòng chống tham nhũng, ông Trần Nguyên Minh, cử tri phường Cống Vị kiến nghị, một trong những biện pháp kiểm soát các nguồn thu nhập của cán bộ qua tài khoản ở ngân hàng thì mới phát hiện được những khoản thu nhập không chính đáng.

Bày tỏ sự đồng tình với những nội dung Hội nghị Trung ương lần thứ 11 đã thảo luận về tiêu chuẩn Ủy viên Trung ương, Bộ Chính trị, Ban bí thư, cử tri Lê Hoa, phường Điện Biên cho rằng, việc xác định cụ thể các tiêu chuẩn như vậy là rất quan trọng, cán bộ, đảng viên và nhân dân rất hoan nghênh, vấn đề là phải thực hiện kiên quyết thì Đại hội Đảng XII tới đây sẽ lựa chọn được Ban Chấp hành Trung ương Đảng để lãnh đạo đất nước trong những năm tới.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng tiếp thu ý kiến tâm huyết của cử tri đã đóng góp nhiều vấn đề phong phú, có lĩnh vực thuộc địa phương, có lĩnh vực thuộc Trung ương, góp ý cho kỳ họp Quốc hội, góp ý cho hoạt động của Đảng. Đề cập đến nội dung Hội nghị Trung ương 11 vừa qua, Tổng Bí thư cảm ơn những ý kiến đồng tình, ủng hộ của cử tri đối với các tiêu chuẩn nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng XII.

Cũng tại cuộc tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến mô hình chính quyền địa phương, quyết tâm của Đảng kiên trì và lâu dài thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước