Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 20:04 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Hà Tĩnh đạt được trên các mặt trong thời gian qua. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Ngày 9/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri trong lực lượng vũ trang và Hải quân tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 8 với việc thông qua nhiều dự luật, nghị quyết quan trọng, trong đó có Luật Bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam; Luật Công an Nhân dân. Cử tri cũng đồng tình cao với kết quả lấy phiếu tín nhiệm vừa qua. Theo đó, một số lãnh đạo ngành có số phiếu tín nhiệm tăng cao so trước đây, đã cho thấy sự chuyển động tích cực trong điều hành những công việc được đảm trách. Tuy nhiên, cử tri cũng thẳng thắn nêu lên những vấn đề tồn tại trong công tác xây dựng luật liên quan đến quốc phòng, an ninh và biên giới quốc gia.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ xây dựng lực lượng vũ trang quân đội, công an cách mạng chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại là yêu cầu khách quan để đáp ứng tình hình hiện nay. Đây cũng là mục tiêu của Đảng và Nhà nước, nhằm giữ vững môi trường, hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế. Vì thế, cùng với việc tích cực hoàn thiện hệ thống pháp luật trong những lĩnh vực này, Quốc hội đang xây dựng các chính sách cụ thể nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt nam, Chủ tịch Quốc hội mong muốn lực lượng vũ trang tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, rèn luyện bản lĩnh chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ phát huy bản chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ. C

Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đi thăm và kiểm tra tiến độ tại khu kinh tế Vũng Áng. Nhấn mạnh tầm quan trọng của các công trình, dự án đang được triển khai tại đây thiết thực và trọng yếu đối với tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh Hà Tĩnh trong việc đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo an ninh trật tự để các nhà đầu tư yên tâm. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các nhà đầu tư cần cố gắng hơn nữa, tập trung nhân lực, phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo cho khu kinh tế phát triển đúng tiến độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước