Tổng Bí thư trả lời phỏng vấn báo chí trước chuyến thăm Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/09/2015 20:57 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và trả lời phỏng vấn một số hãng thông tấn, báo chí lớn của Nhật Bản trước chuyến thăm chính thức quốc gia này.

Trước thềm chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nội các Nhật Bản Shinzo Abe, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và trả lời phỏng vấn một số hãng thông tấn, báo chí lớn của Nhật Bản như Hãng thông tấn Kyodo News, Truyền hình NHK, Báo Yomiuri, Báo Asahi, Hãng thông tấn Jiji Press, Truyền hình TV Asahi.

Nội dung cuộc phỏng vấn đề cập từ quan hệ song phương đến vai trò của Việt Nam và Nhật Bản trong khu vực cũng như những vấn đề đối nội của Việt Nam mà Nhật Bản quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về những nội dung sẽ được các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam - Nhật Bản thảo luận cũng như thông điệp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tới nhân dân Nhật Bản, Tổng Bí thư khẳng định, chủ trương nhất quán của Việt Nam coi Nhật Bản là một trong những đối tác phát triển quan trọng hàng đầu và lâu dài, thúc đẩy toàn diện và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước vì hoà bình và phồn vinh ở châu Á.

Tổng Bí thư cũng cho biết chuyến thăm lần này sẽ có ba điểm nhấn quan trọng là: Thúc đẩy kết nối hai nền kinh tế; tăng cường tin cậy chính trị và đẩy mạnh hợp tác trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Với quan hệ gắn bó, văn hoá tương đồng, tình cảm chân thành, hai nước lại có nhiều lợi ích chung to lớn trước mắt và lâu dài sẽ là những điều kiện quan trọng để Việt Nam và Nhật Bản không chỉ là đối tác chiến lược sâu rộng mà còn là những người bạn chân thành, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước