TP Hồ Chí Minh tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến, tương tác trên trang bầu cử điện tử

Nguyễn Hằng-Thứ ba, ngày 11/05/2021 21:00 GMT+7

VTV.vn - Tiếp xúc trực tuyến trong điều kiện giãn cách, tổ chức tương tác giữa ứng cử viên và cử tri trên chuyên trang bầu cử điện tử là một số giải pháp đang được thực hiện.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khối lượng các cuộc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp vẫn còn khá lớn. Vì vậy, TP Hồ Chí Minh sẽ căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng địa phương để có phương án tổ chức phù hợp, đảm bảo đúng quy định về thời gian, quy trình, nghiêm túc và chất lượng.

Đây là nội dung phiên họp thứ 12 Ủy ban bầu cử TP Hồ chí Minh diễn ra chiều 11/5. Tính đến ngày 11/5, Thành phố đã hoàn tất 23/110 buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội với gần 3.500 người tham dự, đóng góp gần 350 lượt ý kiến cho các chương trình hành động của các ứng cử viên.

TP Hồ Chí Minh tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến, tương tác trên trang bầu cử điện tử - Ảnh 1.

Với ứng cử viên đại biểu HĐND, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức 26/177 buổi tiếp xúc với gần 5.000 cử tri. Đã có 3 quận tổ chức tiếp xúc trực tuyến trong điều kiện thực hiện giãn cách, 1 quận có phương án tổ chức tương tác giữa ứng cử viên và cử tri trên chuyên trang bầu cử điện tử.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử với các kịch bản tuỳ theo tình trạng dịch bệnh, các phương án bỏ phiếu, khuyến khích cử tri đi bầu cử theo khung giờ để tránh tập trung đông người cũng đã được xây dựng và hoàn thiện để sớm thông tin đến cử tri.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước