Trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã thể hiện tinh thần trách nhiệm

Minh Quang-Thứ bảy, ngày 13/06/2015 12:47 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá, phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm.

Tiếp tục phiên chất vấn của Quốc hội, sáng nay Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã trả lời các câu hỏi từ đại biểu Quốc hội về các vấn đề lớn của ngành Giáo dục.

Đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc giải quyết các tồn tại và nỗ lực đổi mới trong thời gian gần đây, một số đại biểu vẫn bày tỏ sự quan tâm về quy trình biên soạn cải tiến lại sách giáo khoa và đặc biệt là ai sẽ đứng ra chỉ đạo tổng thể cho công tác này.

Nhiều đại biểu cũng chất vấn Bộ trưởng Phạm Vũ Luận về vấn đề mất cân đối trong quản lý đầu vào và đầu ra trong giáo dục, cũng như những bất cập trong công tác hướng nghiệp, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Trong phần trả lời chất vấn, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng đã giải trình nhiều vấn đề khác như việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh, bên cạnh việc giảm nhẹ chương trình giáo dục cho phù hợp với thực tiễn và yêu cầu của xu thế hội nhập.

Phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá là thể hiện được tinh thần trách nhiệm, được mong chờ sẽ có tác động tích cực tới sự phát triển của ngành giáo dục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước