Trao Bằng Di tích quốc gia đặc biệt cho Di tích Khu lăng mộ và đền thờ các vua Trần

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 04/03/2015 22:11 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng Di tích quốc gia đặc biệt cho tỉnh Thái Bình. (Ảnh: VGP)

(VTV.vn) - Tối 3/3, tại xã Tiến Đức, tỉnh Thái Bình đã diễn ra Lễ đón nhận Bằng Di tích quốc gia đặc biệt cho Khu lăng mộ và đền thờ các vua triều Trần và khai mạc Lễ hội đền Trần.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và các địa phương, cùng đông đảo nhân dân địa phương đã tham dự buổi lễ. Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Bằng Di tích quốc gia đặc biệt Khu di tích Lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần cho tỉnh Thái Bình.

Khu di tích tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà (xưa là phủ Long Hưng) là nơi phát tích, dựng nghiệp của vương triều Trần, một Nhà nước thịnh trị, hùng mạnh bậc nhất trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Nơi đây đã và đang lưu giữ nhiều giá trị vật thể, phi vật thể đồ sộ, đặc sắc, phong phú mang giá trị đặc biệt, đó là: Khu Lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần ở Tam Đường; dấu tích hành cung Long Hưng, hành cung Lỗ Giang; Lễ hội đền Trần.

Năm 1990, Lăng mộ các vua triều Trần đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Để có cơ sở bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử di tích Lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần, ngày 31/12/2014, Thủ tướng đã ký Quyết định xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt cho Khu di tích này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước