Trao danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân tặng Trung tướng Nguyễn Quốc Thước

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/12/2020 21:42 GMT+7

ại tướng Ngô Xuân Lịch và các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng chúc mừng Trung tướng Nguyễn Quốc Thước. Ảnh: Báo điện tử QĐND

VTV.vn - Trung tướng Nguyễn Quốc Thước được trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân do có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đặc biệt, trong thời gian công tác tại Mặt trận Tây Nguyên, trung đoàn trưởng Nguyễn Quốc Thước đã trực tiếp chỉ huy nhiều trận đánh giành thắng lợi lớn như chiến dịch Chư Pa, trận đánh trên đường 14, Chiến dịch giải phóng Attapeu và Cao nguyên Boloven, Chiến dịch Đăk Tô - Tân Cảnh, chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Hồ Chí Minh.

Trao danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân tặng Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - Ảnh 1.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Báo điện tử QĐND

Với hơn 60 năm công tác, với uy tín và trí tuệ và sau này khi đã nghỉ hưu, đồng chí Nguyễn Quốc Thước vẫn thường xuyên tham gia góp ý với Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng, đặc biệt luôn tích cực, chủ động đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch để bảo vệ Đảng, chế độ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, sáng 26/12, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao tặng danh hiệu này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước